Trang chủ / Hướng dẫn cách lựa chọn máy đầm cóc phù hợp cho công việc

Hướng dẫn cách lựa chọn máy đầm cóc phù hợp cho công việc

Trong số các thiết bị hỗ trợ dùng để đầm nền như đầm bàn, đầm thước, đầm dùi thì máy đầm cóc được dùng vô cùng phổ biến hiện nay. Loại thiết bị này còn có cái tên khác là máy đầm đất chuyên dùng đầm nền, móng, sàn bê tông trong các công trình giao thông và xây dựng.
Ưu điểm nổi bật của máy đầm cóc là có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, hoạt động tốt ở những vị trí nhỏ hẹp như mương, rãnh, chân tường, cột điện,..nơi mà các loại máy lớn như xe lu không thể hoạt động được. Vì vậy, đầm cóc luôn là thiết bị ưu tiên được các chủ thầu lựa chọn để tiết kiệm mọi kinh phí đầu tư.

Máy đầm cóc HYUNDAI chất lượng cao HT-72FW

Nhận thấy nhu cầu sử dụng loại thiết bị này lớn như vậy, trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách lựa chọn máy đầm cóc phù hợp cho công việc. Để lựa chọn mua máy đầm cóc phù hợp với công việc có 3 tiêu chí sau: chọn đầm cóc chạy xăng hay chạy điện? Thương hiệu máy đầm cóc? Tình hình tài chính bạn có thể bỏ ra là nhiêu?
1. Máy đầm cóc chạy xăng hay chạy điện?
Dựa trên nhiên liệu vận hành máy mà chúng ta chia máy đầm cóc làm 2 loại: chạy xăng và chạy điện. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và việc bạn phải xác định lúc này là nhu cầu sử dụng của bạn cần là gì.
Đối với loại đầm cóc chạy xăng, ưu điểm lớn nhất của loại thiết bị này là tính tiện lợi cao. Bởi do dùng xăng nên máy không bị phụ thuộc vào nguồn điện và có thể làm việc ở bất kì nơi nào. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này chính là gây ra độ ồn lớn, ô nhiễm môi trường bởi khí thải ra trong quá trình sử dụng và chi phí vận hành cao hơn loại chạy bằng điện.
Còn loại đầm cóc chạy điện, thì hoàn toàn ngược lại với loại chạy xăng. Loại này có ưu điểm là gây ra độ ồn thấp và giảm thiểu được khí thải ra cho nên loại này được dùng nhiều ở những công trường xây dựng xung quanh là trường học hay khu dân cư. Chi phí vận hành rẻ hơn loại máy đầm cóc chạy xăng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại này là tính cơ động không cao bởi phụ thuộc vào nguồn điện.


2. Thương hiệu đầm cóc
Việc xác định được thương hiệu máy đầm cóc bạn cần mua là điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đầm cóc cho bạn lựa chọn như: Honda, Mikasa, Hitachi, Wacker Neuson , Eishin,..
Dòng đầm cóc Honda có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Thái Lan, còn dòng máy đầm cóc của Nhật có Mikasa và Hitachi, Wacker Neuson được sản xuất tại Mỹ. Giá thành giữa các thương hiệu có sự chênh lệch. Dòng máy đầm cóc Honda thuộc dòng sản phẩm có giá tầm trung còn các loại khác có giá cao hơn. Tuy nhiên có câu “tiền nào của đấy” nên việc đầu tư vào máy đầm cóc thuộc thương hiệu cao cấp sẽ không khiến bạn thất vọng.
3. Vấn đề tài chính
Đây là yếu tố quyết định khá nhiều trong việc lựa chọn mua máy đầm cóc. Nếu tình hình tài chính của bạn bị hạn hẹp thì lựa chọn ưu tiên của bạn là tìm dòng máy đầm cóc giá rẻ và tầm trung. Còn khả năng tài chính bạn dư giả thì việc lựa chọn đầm cóc thuộc thương hiệu cao cấp là điều hiển nhiên.
Mua máy đầm cóc ở đâu uy tín?
Sau khi đã xác định rõ từng tiêu chí trên, bước tiếp theo là lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. khodienmaychinhhang.com.vn được biết tới là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các thiết bị máy móc trong đó có máy đầm cóc.
Với nhiều năm kinh doanh khodienmaychinhhang.com.vn luôn nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều người tiêu dùng. Bởi khodienmaychinhhang.com.vn luôn cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, uy tín với giá tốt nhất. Mọi thông tin sản phẩm mời bạn liên hệ qua Hotline hoặc tới cơ sở khodienmaychinhhang.com.vn để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

zalo chat
0975.102.708