Trang chủ / Cân điện tử loại nào tốt? Nên mua cân Nhơn Hòa, Omron hay Xiaomi?

Cân điện tử loại nào tốt? Nên mua cân Nhơn Hòa, Omron hay Xiaomi?

Cân điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình vì đây là dụng cụ tiện lợi giúp bạn theo dõi cân nặng của mình và các thành viên một cách nhanh chóng, chính xác. Vậy trên thị trường cân điện tử loại nào tốt? Nên mua cân Nhơn Hòa, Omron hay Xiaomi? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Cân điện tử là gì?

Trước khi xác định được cân điện tử nào tốt trên thị trường, chúng ta cùng tìm hiểu về loại cân này nhé!

Cân sức khỏe điện tử là một thiết bị được dùng phổ biến trong đời hàng ngày, nhất là trong lĩnh vực y tế. Mục đích là kiểm tra trọng lượng cơ thể và đưa ra những đánh giá chính xác về thể trạng, tình hình sức khỏe của bạn.Từ đó, chúng ta có thể đề ra kế hoạch điều chỉnh sinh hoạt, chế độ ăn uống để sớm cải thiện tình hình bản thân.

Cân điện tử được sử dụng phổ biến trong gia đình
Cân điện tử được sử dụng phổ biến trong gia đình

Cân sức khỏe điện tử có chứa các bo mạch và chip điện tử, sử dụng cảm biến để đo nên thường cho ra kết quả chính xác với sai số rất nhỏ. Nó đã khắc phục được những nhược điểm của cân sức khỏe cơ học.

Kinh nghiệm nhận biết cân điện tử loại nào tốt

▶ Chức năng của cân

Để đáp ứng tiêu chuẩn một chiếc cân sức khỏe tốt thì chức năng tối thiểu cần có là xác định nhanh, chính xác cân nặng. Một chiếc cân điện tử tốt sẽ có thêm chức năng theo dõi lượng mỡ, cơ; lưu trữ thông tin từng giai đoạn của người sử dụng  như Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-543, Cân đo lượng mỡ cơ thể Omron HBF-214,…

Ngoài ra, các dòng cân điện tử tốt hiện nay đều có ứng dụng trên trên điện thoại, PC để bạn biết cách sử dụng hiệu quả nhất.

▶ Độ sai số của cân

Cân điện tử loại nào tốt? Đương nhiên phải là loại có độ sai số thấp. Một chiếc cân có sai số càng nhỏ thì càng được đánh giá cao bởi kết quả sai ảnh hưởng đến đến việc kê đơn thuốc, kế hoạch tập luyện,…

Nhờ công nghệ ngày càng phát triển, bộ vi mạch và chíp bên trong cân điện tử ngày nay đã hạn chế được việc sai lệch nhiều khi cân. Khi chọn mua cân sức khỏe, bạn nên xem kỹ các thông số và ưu tiên loại có sai số nhỏ 100g/0,2lb như Cân sức khỏe điện tử mặt kính Camry EB9380-S744, Cân sức khỏe và phân tích cơ thể BC-541,…

▶ Thời lượng Pin

Đương nhiên một chiếc cân có thời lượng pin lâu thì sẽ tốt hơn là những chiếc mới dùng được vài lần đã hết pin phải không nào. Bây giờ các dòng cân điện tử tốt đều dùng pin lion cao cấp cho thời gian hoạt động khoảng 1 năm.

▶ Màn hình hiển thị của cân

Những cân điện tử nào tốt thì thường trang bị màn hình LCD hay LED sắc nét, rõ ràng chứ không phải loại màn hình thô sơ vừa mờ vừa không có tính thẩm mĩ.

▶ Giá thành của cân điện tử

Để đánh giá cân điện tử nào tốt không chỉ dựa vào 4 yếu tố ở trên mà còn dựa vào mức giá nữa. Nếu chiếc cân có giá phù hợp với đặc điểm thiết kế, chức năng có sẵn, thời gian bảo hành,… thì là tốt và ngược lại.

▶ Hãng sản xuất

Việc đánh giá chất lượng của một sản phẩm bằng mắt thường là không hề đơn giản. Chính vì vậy mà hầu hết người tiêu dùng đều chọn mua của các hãng sản xuất uy tín. Một số thương hiệu cân sức khỏe điện tử hàng đầu hiện nay trên thị trường Việt Nam như Ariranglife, Camry, Omron, Xiaomi, Nhơn Hòa,…

Bài viết liên quan

0975.102.708